Cách Làm Tôm Sú Nướng Chuẩn Ngon

Viết bởi duynd@habit68.com, Ngày 17/04/2019
Cách Làm Tôm Sú Nướng Chuẩn Ngon

Tôm nướng là một trong số những món ăn thơm ngon mà bất cứ ai khi ngửi mùi cũng sẽ ‘thèm nhỏ dãi’. Mặc dù cách nướng tôm chỉ có duy nhất một nhưng tùy thuộc vào các cách ướp tôm nướng đơn giản khác nhau sẽ mang đến cho bạn những hương vị vô cùng khác nhau.

Sau đây Tôm Bơi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách làm tôm sú nướng chuẩn ngon

I. Nguyên liệu

- 1 kg tôm sú
- 20 gr hành tím bằm
- 20 gr tỏi bằm
- 10 gr sả bằm
- 6 gr muối
- 10 gr hạt nêm
- 10 gr bột ngọt
- 20 gr đường
- 20 gr nước mắm
- 50 gr tương ớt
- 30 gr dầu ăn
- 10 gr dầu điều

II. Cách làm

Bước 1: Cho dầu vào phi hành, tỏi, sả cho thơm.

Bước 2: Cho hết phần gia vi trên và 100 ml nước vào nấu cho sệt lại. Sau đó để nguội.

Bước 3: Cho vào máy sinh tố say cho mịn. Đổ nước sốt ra bát.

Bước 4: Ướp tôm với nước sốt trên, cho vào tủ lạnh từ 30 đến 60 phút. (Để lại 2 thìa nước sốt để quét vào tôm khi gần chín)

Bước 5: Nướng trên than hoa hoặc lò nướng, nồi chiên không dầu.

Trình bày: Cho ra đĩa, ăn kèm với rau xà lách.

Chúc các bạn thành công.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: